In 3D láng mịn: giải pháp tối ưu cho đúc tượng theo yêu cầu

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, công nghệ in 3D láng mịn, sắc nét và lĩnh vực sản xuất, đúc tượng theo yêu cầu có mối liên quan mật thiết với nhau. Bằng cách cung cấp mẫu tượng sắc nét cho việc chế tạo khuôn in, rút ngắn chu trình, thời gian sản xuất, in 3D giúp nâng cao chất lượng, tính thẩm mỹ của thành phẩm tạo thành, giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải khi tiến hành đúc tượng theo yêu cầu với phương pháp truyền thống.

In 3D láng mịn, sắc nét - giải pháp tối ưu cho đúc tượng theo yêu cầu
In 3D láng mịn, sắc nét – giải pháp tối ưu cho đúc tượng theo yêu cầu

Thông qua bài viết dưới đây, 3Dmanufacturer sẽ cùng bạn khám phá cụ thể hơn về vấn đề này!

1. Khó khăn hiện nay của việc đúc tượng theo yêu cầu với phương pháp truyền thống

Đúc tượng, sản xuất phù điêu được biết đến là một trong các ngành nghề truyền thống xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam. Tính đến nay, ngành đã có nhiều bước tiến, phát triển mới với sự ra đời ngày một nhiều của các cơ sở sản xuất, đúc tượng, phù điêu  trên thị trường.

Thế nhưng, trong bối cảnh xã hội đang ngày càng phát triển, nhu cầu thị trường cũng như yêu cầu về mặt chất lượng, tính thẩm mỹ ngày càng cao. Hơn thế nữa, nhu cầu cá nhân hoá là đang phổ biến hiện nay. việc sản xuất tượng theo phương pháp truyền thống phải đối mặt với nhiều khó khăn. Trong đó, vấn đề lớn nhất chính là khâu tạo khuôn cũng như chỉnh sửa mẫu trong quá trình sản xuất khuôn.

Cụ thể, theo phương pháp truyền thống, khuôn đúc thường được chế tạo từ những mẫu tượng đắp hoàn toàn thủ công, bề mặt kém láng mịn. Điều này không chỉ gây mất thời gian, công sức cho việc thực hiện chỉnh sửa nhiều lần để đúng với thiết kế ban đầu mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của khuôn sản xuất, không đảm bảo tối ưu được các yêu cầu về tính thẩm mỹ theo mong muốn của khách hàng.  

Ngoài ra, đối với những chi tiết nhỏ, đòi hỏi sự tỉ mỉ, độ chính xác cao hay việc đúc tượng đơn chiếc theo yêu cầu, sản xuất hàng loạt với các kích thước tượng khác nhau thì phương pháp này rất khó hoặc không thể đáp ứng được.

2. In 3D láng mịn, sắc nét – giải pháp tối ưu cho đúc tượng theo yêu cầu

Với sự phát triển mạnh mẽ, cải tiến không ngừng, công nghệ in 3D đã và đang tạo ra những cuộc cách mạng lớn trong nhiều lĩnh vực, phá bỏ các giới hạng, rào cản mà phương pháp sản xuất truyền thống gặp phải.

Với sự phát triển mạnh mẽ, cải tiến không ngừng, in 3D láng mịn, sắc nét đã mang lại cho lĩnh vực đúc tượng theo yêu cầu nhiều lợi ích nổi bật
Với sự phát triển mạnh mẽ, cải tiến không ngừng, in 3D láng mịn, sắc nét đã mang lại cho lĩnh vực đúc tượng theo yêu cầu nhiều lợi ích nổi bật

Đối với lĩnh vực sản xuất, đúc tượng, công nghệ in 3D láng mịn, sắc nét đang ngày càng khẳng định rõ được vai trò, vị trí của mình khi tham gia vào quá trình tạo mẫu trung gian với mức độ “phủ sóng” rộng rãi trên thị trường, mang lại nhiều lợi ích vượt trội, giải quyết mọi khó khăn nêu trên của phương pháp sản xuất truyền thống. Đây chính là sự lựa chọn tối ưu cho đúc tượng theo yêu cầu! 

2.1 Tối ưu thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm tạo thành, tăng khả năng cạnh tranh

Bằng cách cho phép hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế, mẫu tượng với độ chính xác, tỉ mỉ cao trong thời gian ngắn thông qua việc sử dụng file in 3D cùng thiết bị in tiên tiến, phù hợp, công nghệ in 3D láng mịn, sắt nét giúp quá trình chế tạo khuôn đúc chất lượng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

Điều này không chỉ giúp các đơn vị có thể rút ngắn đáng kể thời gian, công sức sản xuất, tối ưu về mặt chi phí, nhân công hiệu quả mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm tạo thành, đảm bảo tính thẩm mỹ cao với bề mặt sản phẩm vô cùng láng mịn. Qua đó, tăng khả năng cạnh tranh của đơn vị trên thị trường đúc tượng.  

2.2 Cung cấp khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu một cách dễ dàng, linh hoạt

Trong quá trình sản xuất, đúc tượng theo yêu cầu, nếu có bất kỳ sai sót nào trong thiết kế hoặc nhận được yêu cầu chỉnh sửa từ khách hàng, bạn có thể giải quyết một cách dễ dàng, nhanh chóng bằng cách thay đổi file thiết kế và tiến hành in lại bằng máy in 3D khổ lớn.

Hoặc trong trường hợp cần phóng to hay thu nhỏ kích thước tượng, bạn chỉ cần điều chỉnh kích thước phù hợp trên máy vi tính và tiến hành in 3D.  

Có thể nói, cho dù sản xuất tượng từ vật liệu gì, số lượng bao nhiêu, yêu cầu như thế nào thì chế tạo khuôn luôn là bước vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua trong đúc tượng theo yêu cầu. Khi đã sở hữu một mẫu in 3D làm khuôn chuẩn, đẹp, việc tạo khuôn gần như không còn gì khó khăn. Đảm bảo sự nhanh chóng, tính chính xác cũng như hạn chế tối đa các sai sót, vấn đề sửa khuôn.

Đúc tượng theo yêu cầu với in 3D hiện được ứng dụng rộng rãi ở nhiều doanh nghiệp, đơn vị lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Tiêu biểu như dự án đúc chuông với công nghệ in 3D tại Australian Bell, dự án số hóa 3D, in 3D tượng Leninin 3D tượng Hưng Đạo Đại Vương cao 1,86 mét tại 3Dmanufacturer.

Mẫu tượng Lenin được in từ công nghệ in 3D tại 3Dmanufacturer
Mẫu tượng người lính được đúc tượng theo yêu cầu tại 3Dmanufacturer
Tượng Hưng Đạo Đại Vương cao 1,86 mét được in 3D tại 3Dmanufacturer
Tượng Hưng Đạo Đại Vương cao 1,86 mét được in 3D tại 3Dmanufacturer

3. Quy trình đúc tượng theo yêu cầu với in 3D láng mịn, sắc nét

Về cơ bản, quy trình đúc tượng theo yêu cầu với phương pháp in 3D láng mịn, sắc nét sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng, tối ưu với 4 bước sau đây.

3.1 Bước 1: Tạo file in

Đầu tiên, tiến hành tạo file in 3D bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế hoặc Scan vật mẫu 3D (còn gọi là số hóa 3D) và tiến hành thiết kế ngược (vật mẫu 3D có thể là mẫu người hoặc mẫu tượng có sẵn).

Nhân viên kỹ thuật tại 3Dmanufactuer đang tiến hành tạo file in 3D bằng cách Scan 3D tượng Đức Mẹ
Nhân viên kỹ thuật tại 3Dmanufactuer đang tiến hành tạo file in 3D bằng cách Scan 3D tượng Đức Mẹ

3.2 Bước 2: In tượng mẫu

File in sau khi tạo thành sẽ được điều chỉnh theo yêu cầu, kích thước mong muốn từ khách hàng. Sau đó, nhập file vào phần mềm trên loại máy in 3D phù hợp, lên kế hoạch in toàn bộ hoặc từng phần sao cho phù hợp. 

3.3 Bước 3: Tạo khuôn 

Tiếp đến, sau khi mẫu tượng được tạo thành, chúng ta sẽ tiến hành chế tạo khuôn với loại vật liệu phù hợp (có thể là kim loại, composite, đồng hay bất kì vật liệu nào khác). 

3.4 Bước 4: Đúc tượng

Cuối cùng, sử dụng khuôn đã được chế tạo từ mẫu in 3D ở bước 3 để tiến hành đúc tượng. Sau đó gia công, xử lý bề mặt và hoàn thiện thành phẩm.

Video quá trình sản xuất tượng phật ngồi cao 1 mét với công nghệ in 3D 

4. Dịch vụ in 3D mô hình tượng chất lượng cao tại 3Dmanufacturer

Được biết đến như một công nghệ thông minh, hiện đại, được ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, để tìm được một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in 3D chuyên nghiệp, đảm bảo tốt mức độ uy tín, chất lượng dịch vụ lại không phải là vấn đề dễ dàng.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tổng thể về công nghệ in 3D tại Việt Nam, 3Dmanufacturer đã và đang không ngừng nỗ lực, cố gắn phát triển và cải tiến hơn nữa để mang đến sự hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất, đúc tượng, phù điêu nói riêng và lĩnh vực sản xuất nói chung. 

Với hệ thống máy móc hiện đại, nguồn lực mạnh mẽ, đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, 3Dmanufactuer tự tin có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ đúc tượng theo yêu cầu tối ưu nhất, cam kết:

  • Chỉ cung cấp các sản phẩm đạt yêu cầu đặt ra ban đầu, đảm bảo tính chính xác, mức độ tỉ mỉ, chi tiết cao, bề mặt siêu láng mịn, sắc nét.
  • Quy trình sản xuất nhanh chóng, tinh gọn. 
  • Chi phí cung cấp dịch vụ đúc tượng theo yêu cầu hợp lý.
  • Nhận báo giá cũng như tiến hành đặt hàng dịch vụ đúc tượng theo yêu cầu với phương pháp in 3D một cách nhanh chóng, chỉ trong 5 phút, hoàn toàn tự động, mọi lúc mọi nơi tại nền tảng 3Dmanufacturer.   
  • An tâm với công nghệ in 3D hiện đại, tính chính xác cao, chuẩn chất lượng 5 sao.

Nếu đơn vị cung cấp dịch vụ đúc tượng theo yêu cầu đảm bảo chất lượng, uy tín là điều mà quý khách đang tìm kiếm, hãy nhanh tay truy cập nền tảng 3Dmanufacturer, cung cấp file thiết kế, nhận báo giá, đặt hàng và trải nghiệm dịch vụ nhé! Được làm người bạn đồng hành, hỗ trợ quý khách trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh chính là niềm vinh hạnh của chúng tôi!

Tags

Bình luận

Tin tiếp theo

Tin của tuần