Dịch vụ in 3D theo yêu cầu báo giá tự động, tức thì, 24/7

Sự phát triển và đa dạng về mẫu mã, chất liệu, kích thước của công nghệ in 3D theo yêu cầu là điều vô cùng thuận lợi đối với những ai cần dịch vụ in 3D này vào quá trình thiết kế, phát triển sản phẩm mới hoặc sản xuất số lượng ít. Đặc biệt, sự xuất hiện của công nghệ in 3D đã đem đến cho con người một bước chuyển biến mới khi in, đáp ứng yêu cầu tạo mẫu nhanh hơn – bề mặt mịn đẹp hơn – độ chính xác cao hơn và đa dạng vật liệu!

In 3D theo yêu cầu - đáp ứng yêu cầu tạo mẫu nhanh - bề mặt mịn đẹp 
In 3D theo yêu cầu – đáp ứng yêu cầu tạo mẫu nhanh – bề mặt mịn đẹp

Vậy, khi in 3D theo yêu cầu, quý khách cần lưu ý những gì? In 3D theo yêu cầu có thực sự là giải pháp tối ưu cho các đơn vị hiện nay? Tìm hiểu ngay nhé!

Những điểm cần lưu ý khi in 3D theo yêu cầu 

Ngày nay, in 3D theo yêu cầu được ứng dụng rộng rãi và linh hoạt, có thể tiến hành đặt in 3D một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, khi in cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Vật liệu in phù hợp với yêu cầu kỹ thuật  

Vật liệu in là một trong những yếu tố quyết định nên chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, trước khi in cần xác định sản phẩm của mình dùng cho mục đích gì để lựa chọn vật liệu in 3D phù hợp.

Lựa chọn vật liệu phù hợp với mẫu in 3D theo yêu cầu
Lựa chọn vật liệu phù hợp với mẫu in 3D theo yêu cầu

Mỗi vật liệu in đều khác nhau, có thể mềm hoặc cứng, dẻo hoặc rắn, mịn hay thô,… hoặc tùy vào đặc điểm, yêu cầu từ khách hàng cũng như phương pháp, công nghệ áp dụng mà loại vật liệu in 3D theo yêu cầu sẽ được lựa chọn khác nhau. Điều này có nghĩa là mỗi một vật thể nên được thiết kế bởi một vật liệu riêng biệt cụ thể, không phải vật liệu nào cũng phù hợp với mẫu thiết kế của mình. Do đó, hãy chọn vật liệu phù hợp cho mô hình thiết kế 3D của mình.

Các nhóm vật liệu in 3D theo yêu cầu phổ biến có thể tham khảo:

  • Vật liệu in 3D dạng sợi.
  • Vật liệu in 3D dạng bột.
  • Vật liệu in 3D dạng lỏng.
Vật liệu in 3D theo yêu cầu dạng sợi
Vật liệu in 3D theo yêu cầu dạng sợi

Các loại vật liệu in 3D theo yêu cầu tiêu biểu có thể kể đến:

  • Vật liệu in 3D cho nhu cầu kiểm tra mỹ quan: ABS, PLA.
  • Vật liệu in 3D cho nhu cầu kiểm tra chức năng: Tough, Durable, Rigid.
  • Vật liệu in 3D cho ngành Nha: Surgical guide, Dental LT, Castable wax.
  • Vật liệu in 3D cho ngành đúc kim loại: Castable wax, Somos.

Đáp ứng yêu cầu về kích cỡ in 

Bất kỳ một dòng máy in 3D nào cũng có kích thước tạo mẫu cố định. Thông thường, chiều cao (trục Z) sẽ nhỏ hơn so với các chiều còn lại (XY). Cần hạn chế các vị trí bề dày nhỏ hơn 0.8mm, tốt nhất nên để bề dày ≥1.2mm.

Tại Việt Nam, bên cạnh Strongman sở hữu máy in 3D Bigrep ONE có build volume bằng 1 mét khối. Thì 3Dmanufactuer và tập đoàn Vinfast đang sở hữu hệ thống máy in 3D tương đương, đó là: Eplus3D EP-A650 có build volume: 650 x 600 x 400 mm.

Lựa chọn kích cỡ in phù hợp là tiêu chí cần quan tâm khi in 3D theo yêu cầu
Lựa chọn kích cỡ in phù hợp là tiêu chí cần quan tâm khi in 3D theo yêu cầu

Yếu tố vị trí địa lý 

Yếu tố vị trí địa lý là một trong những điều cần lưu ý khi in 3D theo yêu cầu. Bởi lựa chọn địa điểm cung cấp càng gần không chỉ vừa đảm bảo sản phẩm được vận chuyển nhanh mà còn giúp quý khách tiết kiệm chi phí vận chuyển, đây là mục tiêu mà nhiều khách hàng đang hướng đến. 

Năng lực cung cấp dịch vụ in 3D và uy tín của các đơn vị in 3D theo yê u cầu

Lựa chọn đơn vị in 3D theo yêu cầu có kiến thức chuyên môn và năng lực sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề và tối ưu hóa hoạt động. Một số yếu tố quan trọng giúp xác định năng lực cung cấp dịch vụ của nhà cung cấp:

Lịch sử hình thành của công ty và kinh nghiệm làm việc của nhân viên

Để xây dựng một nền tảng kiến thức và kinh nghiệm cao thì cần phải có thời gian. Đây cũng là lý do vì sao việc tìm hiểu về lịch sử của một công ty đối tác là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Không những thế, một công ty sở hữu đội ngũ nhân sự có kiến thức chuyên môn sâu rộng và dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp của quý khách phát triển tốt hơn.

3Dmanufacturer - Đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D theo yêu cầu hàng đầu hiện nay
3Dmanufacturer – Đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D theo yêu cầu hàng đầu hiện nay

Tổng số lượng hệ thống máy in 3D

Đầu tư hệ thống máy in có xuất xứ tại các quốc gia phát triển, đầu ngành đã là quan trọng, nhưng chưa đủ. Số lượng hệ thống máy in 3D được lắp đặt mới là yếu tố then chốt, quyết định khả năng đáp ứng tiến độ nhanh cho mỗi đơn hàng. 

3Dmanufactuer là đơn vị tiên phong trong đầu tư mạnh mẽ vào phân xưởng in 3D tại Việt Nam: Với hơn 10 hệ thống máy in 3D công nghệ LFS của Mỹ và máy in 3D công nghiệp kích thước lớn là cơ sở để 3Dm phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Lời chứng thực của khách hàng

Hầu hết khách hàng ngành công nghiệp thường rất kín tiếng về thiết bị của họ. Nguyên nhân là vì họ không muốn đưa thông tin giải pháp cho đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu khách hàng thực sự hài lòng thì họ sẽ sẵn sàng đưa ra một lời chứng thực về những gì họ đã trải nghiệm cho nhà cung cấp biết. 

Khi chọn đơn vị in 3D theo yêu cầu, đừng quên để ý đến những đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ in 3D để có cái nhìn khách quan nhất.

Cơ sở thử nghiệm

Để biết thiết bị của quý khách có thể đáp ứng cho ứng dụng của mình hay không thì cách tốt nhất là tiến hành chạy thử. Hãy tìm những nhà cung cấp có cơ sở chuyên dụng – nơi mà quý khách có thể đến để theo dõi, quan sát và yêu cầu test, chạy thử.

Thử nghiệm sản phẩm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp
Thử nghiệm sản phẩm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Việc tận dụng cơ sở thử nghiệm của nhà cung cấp và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của họ để hoàn thiện các quy trình mới trước khi quý khách mua thiết bị mới. Điều này sẽ giúp tăng tốc quá trình phát triển sản phẩm của quý khách và giúp quý khách vượt lên trên đối thủ cạnh tranh.

In 3D theo yêu cầu tại 3Dmanufacturer – lựa chọn tối ưu cho các đơn vị hiện nay

Hiện nay, dịch vụ in 3D theo yêu cầu tại 3Dmanufacturer có được sự ủng hộ của khách hàng đó chính là sự minh chứng rõ nhất cho sự uy tín và chất lượng mà đơn vị đã tạo ra. Đó cũng chính là động lực mạnh mẽ để đơn vị không ngừng cố gắng phấn đấu và nỗ lực hơn nữa, nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Dịch vụ in 3D theo yêu cầu cam kết chất lượng cao, tạo các mẫu in chi tiết, đảm bảo chính xác theo mẫu thiết kế, sắc nét cùng quy trình sản xuất tinh gọn và nhanh chóng.

3Dmanufacturer - Cam kết chất lượng cao, tạo các mẫu in chi tiết
3Dmanufacturer – Cam kết chất lượng cao, tạo các mẫu in chi tiết

Không những thế, với năng lực của mình, 3Dmanufacturer không giới hạn về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc,… cho phép in với bất kỳ vật thể nào thông qua các phương pháp in khác nhau, nhằm đáp ứng các nhu cầu về tạo mẫu và in 3D. Qua đó, giúp kiểm soát về chất lượng thiết kế, thời gian, chi phí và rủi ro khi tạo khuôn hàng loạt.

Hãy đến với 3Dmanufacturer, khách hàng sẽ được các chuyên viên tư vấn nhiệt tình, đem đến những sản phẩm chất lượng, phù hợp với túi tiền của mình. 

Có thể nói, công nghệ in 3D đã tạo ra những bước đột phá trong chế tạo mẫu, làm thay đổi cách thức sản xuất của con người. Phạm vi ứng dụng rộng rãi cộng với sự đa dạng về vật liệu, công nghệ và chi phí ngày càng giảm sẽ giúp việc in 3D theo yêu cầu được quan tâm và có tầm ảnh hưởng hơn trong tương lai. Nếu quý khách đang quan tâm đến về dịch vụ in 3D thì hãy liên hệ 3Dmanufacturer để được trao đổi chi tiết!

Tags

Bình luận

Tin tiếp theo

Tin của tuần