In 3D mô hình nhân vật: giải pháp hoàn hảo cho các start-up

Bằng cách khắc phục hiệu quả các hạn chế, vấn đề khó khăn, rủi ro trong ngành công nghiệp đồ chơi, in 3D mô hình nhân vật được xem là giải pháp tuyệt vời để thay thế cho phương pháp sản xuất ép nhựa truyền thống. Với nhiều ưu điểm nổi bật, dịch vụ này cho phép các doanh nghiệp nhỏ, công ty start-up có thể tham gia vào thị trường đồ chơi trong nước nói riêng và trên toàn cầu nói chung, mở rộng quy mô một cách dễ dàng với mức độ thành công cao hơn.

In 3D mô hình nhân vật - Giải pháp tuyệt vời để tham gia thị trường đồ chơi
In 3D mô hình nhân vật – Giải pháp tuyệt vời để tham gia thị trường đồ chơi (Ảnh: Sưu tầm)

1. Tình hình phát triển của ngành công nghiệp đồ chơi

Là một trong những thị trường lớn nhất thế giới ở lĩnh vực cung cấp sản phẩm làm từ chất liệu nhựa, có tổng giá trị mỗi năm ước tính lên đến gần 89 tỷ USD, ngành công nghiệp chế tạo đồ chơi được đánh giá có khả năng sinh lời lớn. 

Tuy nhiên, đi kèm với đó là mức độ rủi ro khá cao do chịu ảnh hưởng từ sự thay đổi liên tục trong sở thích của người tiêu dùng. Hôm nay họ có thể muốn mua món đồ chơi con quay fidget spinner nhưng qua một tuần, họ có thể lại muốn mua những nhân vật trong các bộ phim siêu anh hùng mới được công chiếu. 

Ngành công nghiệp đồ chơi có khả năng mang lại lợi nhuận lớn nếu thành công nhưng có mức độ rủi ro khá cao
Ngành công nghiệp đồ chơi có khả năng mang lại lợi nhuận lớn nếu thành công nhưng có mức độ rủi ro khá cao (Ảnh: Sưu tầm)

Thống trị ngành công nghiệp đồ chơi này là các ông trùm lớn như Mattel, Hasbro hay Lego. Đây là những hãng có tiềm lực tài chính mạnh, khả năng đầu tư lớn cho các khâu tạo mẫu, thiết kế, chế tạo, làm khuôn, tiếp thị cho hàng trăm mẫu đồ chơi khác nhau mỗi tháng. 

Trong khi các hãng này phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn cho một mẫu đồ chơi, khoản hàng chục ngàn USD cho mỗi thiết kế, không có điều gì có thể đảm bảo chắc chắn về tỷ lệ thành công, mức lợi nhuận, doanh số bán hàng mà họ thu lại được sau khi sản phẩm được đưa vào sản xuất đại trà. Thậm chí, tỷ lệ thất bại còn khá cao, nằm trong khoảng từ 50% – 70%.  

Sức cạnh tranh lớn cùng mức độ rủi cao này chính là lý do dù ngành công nghiệp đồ chơi mang tiềm năng phát triển lớn, có thể thu được lợi nhuận cao nếu thành công nhưng vẫn khiến cho nhiều công ty nhỏ, công ty start-up cảm thấy e ngại, chưa dám đầu tư. 

2. Lợi ích của việc ứng dụng in 3D mô hình nhân vật trong sản xuất đồ chơi

Sự ra đời của in 3D mô hình nhân vật được xem như một giải pháp mới hoàn hảo, giúp khắc phục tối ưu những hạn chế, rủi ro nêu trên xuống mức thấp nhất, mang đến nhiều lợi ích thiết thực. 

2.1 In 3D mô hình nhân vật mở ra cơ hội phát triển cho nhiều doanh nghiệp

Như đã tìm hiểu sơ lược ở trên, có thể thấy, vấn đề lớn nhất khiến việc đầu tư vào ngành công nghiệp đồ chơi gặp khó khăn, tiềm ẩn rủi ro cao cốt yếu nằm ở chi phí chế tạo khuôn mẫu sản xuất theo phương pháp truyền thống. 

Cụ thể, việc chế tạo khuôn theo phương thức truyền thống khá phức tạp, cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức nên chi phí sản xuất khá cao. Thế nhưng, khi một mẫu mô hình nhân vật đồ chơi được hoàn thiện và tung ra thị trường, nếu không nhận được sự đón nhận từ khách hàng thì doanh nghiệp không chỉ không thu được lợi nhuận để bù lại khoản đầu tư trước đó mà còn phải tốn thêm một khoản chi phí lớn để đổi khuôn mẫu khác. 

Song, với in 3D mô hình nhân vật, khi có nhu cầu tạo mẫu thử cho thiết kế mới, các doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị một file thiết kế CAD, tiến hành quy trình in 3D và chờ đợi trong vài giờ để thu được thành phẩm mong muốn theo tỷ lệ 1:1. Tiếp đến, sử dụng mô hình để chế tạo khuôn và đưa vào sử dụng trong sản xuất hàng loạt. Trong trường hợp cần chỉnh sửa mô hình, doanh nghiệp chỉ cần chỉnh sửa, thay đổi thiết kế và tiến hành in 3D mô hình nhân vật mới là xong, không hề phát sinh chi phí gia công khuôn mới.   

Điều này cho phép doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí tạo khuôn đáng kể. Qua đó, giảm thiểu các rủi ro xuống mức thấp nhất, mở ra cơ hội tham gia và phát triển cho nhiều doanh nghiệp, công ty nhỏ hoặc công ty start-up trên thị trường đồ chơi.

2.2 Ra mắt thị trường sản phẩm mới một cách nhanh chóng

Bên cạnh yếu tố chi phí sản xuất, in 3D mô hình nhân hình vật cũng giúp doanh nghiệp tối ưu về mặt thời gian. Thay vì mất thời gian dài để tạo ra khuôn mẫu sản phẩm như ở phương pháp truyền thống, doanh nghiệp chỉ cần vài giờ để sở hữu một khuôn nguyên mẫu hoàn chỉnh với mức độ chi tiết, chính xác, tinh xảo và thẩm mỹ cao. 

Thành phẩm in 3D mô hình nhân vật game có mức độ tinh xảo, chi tiết, độ phân giải cao tại 3Dmanufacturer
Thành phẩm in 3D mô hình nhân vật game có mức độ tinh xảo, chi tiết, độ phân giải cao (Ảnh: Sưu tầm)

Rút ngắn thời gian sản xuất đồng nghĩa với việc có thể nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường, giúp doanh nghiệp dễ dàng bắt kịp xu hướng mua hàng của người tiêu dùng, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh hiệu quả, tăng doanh số. 

2.3 Kiểm tra, xem xét phản ứng của khách hàng

Một lợi ích tuyệt vời khác mà in 3D mô hình nhân vật mang lại chính là cho phép doanh nghiệp sản xuất thử nghiệm, kiểm tra trước các phản ứng của thị trường về mẫu sản phẩm mới bằng cách cho gia công số lượng nhỏ trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể cải thiện, tối ưu sản phẩm tốt hơn, nâng cao khả năng thành công. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là điều mà không một phương pháp sản xuất nào khác ngoài in 3D mô hình nhân vật có thể đáp ứng được. 

3. Giá dịch vụ in 3D mô hình nhân vật theo yêu cầu

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số lượng đặt hàng, các yêu cầu sản phẩm khi in, chất liệu sử dụng, đơn vị cung cấp mà giá dịch vụ in 3D mô hình nhân vật theo yêu cầu sẽ có sự khác nhau. 

Để nhận được thông tin báo giá nhanh chóng, tức thì với độ chính xác cao, không cần mất thời gian chờ đợi, có thể đáp ứng tốt được các yêu cầu công việc, quý khách chỉ cần tải lên nền tảng 3Dmanufacturer file thiết kế, kết quả sẽ được trả lại nhanh chóng chỉ sau 5 phút.  

Tải file thiết kế lên nền tảng 3d Manufacturer và nhận báo giá dịch vụ in 3D mô hình nhân vật chính xác, 24/7 chỉ trong 5 phút
Nền tảng 3D Manufacturer cho phép nhận báo giá dịch vụ in 3D mô hình nhân vật chính xác, 24/7 chỉ trong 5 phút

4. Đâu là đơn vị in 3D mô hình nhân vật chất lượng, uy tín, mức giá phù hợp? 

Nếu một đơn vị in 3D mô hình nhân vật uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, có độ chính xác, tinh xảo cao với mức giá phù hợp là điều mà quý khách đang tìm kiếm thì 3Dmanufactuer – Nền tảng cũng cấp dịch vụ in 3D 100% tự động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Chúng tôi hiện là đơn vị duy nhất đầu tư máy in 3D hiện đại Formlabs, có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu cực kì cao về độ phân giải (lên đến 25 micron) của các đơn vị thuộc lĩnh vực cung cấp đồ chơi, mô hình nhân vật 3D. 

Bên cạnh đó, với hệ thống máy móc hiện đại khác đi kèm, nguồn lực mạnh mẽ, đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm từ doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về các giải pháp in 3D chuyên nghiệp – Công ty TNHH 3D Smart Solutions, 3Dmanufactuer tự tin có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ tối ưu nhất. 

Tại nền tảng 3Dmanufactuer, người dùng có thể nhận báo giá tức thì, đặt hàng một cách nhanh chóng chỉ trong 5 phút theo quy trình hoàn toàn tự động bất cứ lúc nào. Nếu có nhu cầu sử dụng hoặc được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ in 3D mô hình nhân vật hay các dịch vụ in 3D mô hình khác như: in 3D mô hình kiến trúc, in 3D mô hình quảng cáo, sản phẩm… vui lòng liên hệ 3Dmanufactuer qua Hotline hoặc website để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, tận tình và chi tiết nhất!

1 thought on “In 3D mô hình nhân vật: giải pháp hoàn hảo cho các start-up”

Leave a Comment

icon-zalo icon-zalo