Đúc khuôn silicon theo yêu cầu với công nghệ in 3D

Bằng cách cho phép tự đáp ứng nhu cầu sản xuất số lượng nhỏ với thời gian, chi phí tối ưu, mức độ tùy chỉnh cao, có thể sản xuất các sản phẩm có độ khó cao, nhiều đường nét phức tạp, đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D đã mang lại cho doanh nghiệp một loạt các lợi thế nổi bật như: nâng cao năng suất lao động, chất lượng thành phẩm, rút ngắn thời gian chế tạo khuôn, cắt giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D - giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp (Nguồn hình ảnh: RTA Fabrication)
Đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D – giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp (Nguồn hình ảnh: RTA Fabrication)

Bài viết mà 3Dmanufacturer chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp đúc này!

1. Tìm hiểu sơ lược về khuôn đúc silicon

Khuôn silicon là loại khuôn đúc đặc biệt. Chúng sở hữu các đặc tính tương tự với cao su, độ ổn định nhiệt, kháng hóa chất cao, khả năng chống rách, sự ăn mòn cùng tính mô phỏng tốt,… mang lại nhiều ưu điểm nổi bật khi ứng dụng như:

 • Dễ dàng tháo khuôn ra khỏi thành phẩm sau khi đúc nhờ tính linh hoạt của silicon.
 • Silicon được đánh giá là chất liệu không hoặc ít gây độc hại.
 • Đáp ứng được yêu cầu trong việc chế tạo những sản phẩm khó, có sự biến dạng phức tạp, cần độ phân giải cao, lấy góc cạnh hóc búa. 
 • So với khuôn kim loại, khuôn silicon có tốc độ độ gia công nhanh hơn.
Khuôn silicon có tính mô phỏng tốt
Khuôn silicon có tính mô phỏng tốt

Đây là lý do vì sao khuôn silicon thường là sự lựa chọn tối ưu trong một số lĩnh vực như: 

 • Khuôn đúc trong sản xuất đồ mỹ nghệ thủ công, quà tặng, sản xuất đồ chơi.
 • Khuôn sản xuất các sản phẩm nhựa thủ công.
 • Khuôn mẫu trong làm tượng, vật phẩm phong thủy,… 

2. Những lợi ích to lớn của đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D

Trong những năm gần đây, công nghệ in 3D bắt đầu được ứng dụng rộng rãi trong đa dạng các vực khác nhau tại thị trường Việt Nam, mang lại nhiều lợi ích đặc biệt trong việc cải tiến, đẩy mạnh sự phát triển cho các công ty, doanh nghiệp. Và đúc khuôn silicon cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. 

Dưới đây là những lợi ích nổi bật mà đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D mang lại. 

2.1 Đáp ứng nhu cầu sản xuất số lượng nhỏ

Trên thị trường hiện nay, nhu cầu sản xuất sản phẩm số lượng nhỏ đang khá phổ biến ở nhiều doanh nghiệp bởi nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, điều này khá khó khăn bởi đối với phương pháp ép phun sản xuất truyền thống, doanh nghiệp cần bỏ ra nhiều thời gian, chi phí cho quy trình làm khuôn, chế tạo thành phẩm nên cần sản xuất sản phẩm với số lượng lớn (trên 10.000 sản phẩm) để bù đắp lại khoản chi phí đã đầu tư.

Đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D chính là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong trường hợp này. Bằng cách sản xuất theo nguyên tắc chế tạo mẫu master, làm khuôn silicon, sau đó rót resin, phương pháp đúc khuôn silicon cho phép doanh nghiệp có thể sản xuất với số lượng nhỏ, từ vài chục đến vài trăm sản phẩm trong thời gian ngắn cùng mức chi phí phù hợp.

Đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D cho phép doanh nghiệp sản xuất sản phẩm với số lượng nhỏ trong thời gian, chi phí tối ưu
Đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D cho phép doanh nghiệp sản xuất sản phẩm với số lượng nhỏ trong thời gian, chi phí tối ưu

2.2 Chất lượng thành phẩm tối ưu, rút ngắn thời gian chế tạo

Với sự kết hợp giữa đặc tính mô phỏng tốt của chất liệu silicon và khả năng in mẫu tạo khuôn 3D có độ chính xác cao, gần như tuyệt đối, mức độ chi tiết, độ phân giải, tinh xảo tối ưu, phương pháp đúc khuôn silicon theo yêu cầu giúp doanh nghiệp có thể cho ra được các thành phẩm có chất lượng cao vượt trội, có thể đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất các sản phẩm có độ khó cao, nhiều đường nét phức tạp, cần ép sâu – điều mà phương pháp ép phun truyền thống không thể sản xuất được. 

Không chỉ vậy, bằng cách tạo ra các mẫu master phù hợp một cách dễ dàng trong thời gian ngắn thông qua công nghệ in 3D, khuôn silicon tạo thành có thể cho ra các mẫu sản phẩm có bề mặt láng mịn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian cho công tác xử lý nguội. 

2.3 Khả năng tùy chỉnh khuôn đúc linh hoạt, gần như không giới hạn

Đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D cho phép doanh nghiệp có thể chế tạo ra vô số các thành phẩm có mẫu mã, kiểu dáng khác nhau nhờ khả năng tạo mẫu matter gần như không giới hạn của in 3D. 

Trường hợp cần điều chỉnh khuôn đúc silicon, doanh nghiệp chỉ cần điều chỉnh file CAD, tiến hành in lại mẫu matter với máy in 3D rồi tạo khuôn là xong.

Đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D cho phép doanh nghiệp điều chỉnh mẫu matter dễ dàng, từ đó giúp điều chỉnh khuôn linh hoạt
Đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D cho phép doanh nghiệp điều chỉnh mẫu matter dễ dàng, từ đó giúp điều chỉnh khuôn linh hoạt

2.4 Giảm chi phí 

Nhờ công nghệ in 3D, doanh nghiệp có thể tạo khuôn một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn, việc lưu trữ các khuôn đúc silicon của khách hàng sẽ không còn cần thiết. Qua đó, giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí lưu kho, nâng cao lợi nhuận. 

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D chuyên nghiệp, chất lượng tối ưu

Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ in 3D, 3Dmanufacturer (thuộc Công ty TNHH 3D Smart Solutions – doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về các giải pháp in 3D chuyên nghiệp) là nền tảng được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn hiện nay bởi những ưu điểm nổi bật như:

 • Chúng tôi hiện là đơn vị duy nhất đầu tư máy in 3D hiện đại Formlabs, có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu cực kì cao về độ phân giải, lên đến 25 micron, đảm bảo tốt chất lượng mẫu tạo khuôn.
 • Cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, có độ chính xác, tinh xảo cao với mức giá phù hợp.
 • Sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, nguồn lực mạnh mẽ, đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, được đào tạo kỹ lưỡng, giàu kinh nghiệm.
 • Nhân viên tư vấn vui vẻ, tận tình, tác phong chuyên nghiệp.
3Dmanufacturer - nền tảng cung cấp dịch vụ đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D chuyên nghiệp, chất lượng tối ưu
3Dmanufacturer – nền tảng cung cấp dịch vụ đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D chuyên nghiệp, chất lượng tối ưu

Không chỉ vậy, tại nền tảng 3Dmanufacturer, quý khách có thể nhận báo giá dịch vụ đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D bất cứ lúc nào, đặt hàng một cách nhanh chóng, tức thì chỉ trong 5 phút theo quy trình hoàn toàn tự động.

Với những chia sẻ về các lợi ích nổi bật mà phương pháp đúc khuôn silicon theo yêu cầu với in 3D mang lại thì có thể thấy đây là một sự đầu tư mang tính kinh tế đặc biệt, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng thành phẩm, tăng tính cạnh cho doanh nghiệp trên thị trường. 

Nếu quý khách đang quan tâm hoặc có nhu cầu tìm hiểu, ứng dụng phương pháp đúc khuôn silicon theo yêu cầu hoặc các dịch vụ khác với in 3D như gia công nhựa số lượng ít, đúc tượng theo yêu cầu, in 3D mô hình nhân vật, in 3D mô hình kiến trúc,… vui lòng liên hệ với 3Dmanufactuer qua Hotline hoặc website để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, tận tình và chi tiết nhất!

Tags

Bình luận

Tin tiếp theo

Tin của tuần